Ý nghĩa cắt bánh kem cưới và rót rượu sâm banh

Trong một lễ cưới, cô dâu chú rể phải hoàn thành nhiều nghi thức, nghi lễ cùng nhau trước khi được chính thức thừa nhận là một cặp vợ chồng. Trong số đó, hai nghi thức được biết đến nhiều chính là cắt bánh kem cưới và rót rượu sâm banh. Hai nghi lễ này tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu nghi thức cắt bánh kem cưới
Cắt bánh kem mang ý nghĩa quan trọng trong lễ cưới

1. Ý nghĩa của nghi thức cắt bánh kem cưới

Hiện nay, rất nhiều lễ cưới tại Việt Nam có nghi thức cắt bánh kem đám cưới do cô dâu chú rể thực hiện, đặc biệt là các buổi lễ diễn ra ở các nhà hàng tiệc cưới. Tuy khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu được ý nghĩa đặc biệt của nghi thức này.

1.1 Ý nghĩa của chiếc bánh kem cưới

Trước khi tìm kiểu về nghi thức cắt bánh kem cưới, chúng ta cần biết được ý nghĩa của chiếc bánh kem trong ngày cưới. Về cơ bản, bánh kem cưới là một trong những phần quan trọng và gần như phải có ở các lễ đám cưới thời hiện đại.
Bánh kem là loại bánh được du nhập từ phương Tây và mang nhiều hàm nghĩa tốt đẹp. Mục đích ra đời của loại bánh này là món quà để dành tặng một người vào ngày sinh nhật của họ.

Ý nghĩa của bánh kem đám cưới
Bánh kem cưới mang ý nghĩa đặc biệt, đại diện cho lời chúc đến cô dâu chú rể

Trong một thời gian dài, bánh kem đã dần được phổ biến hơn và trở thành một biểu tượng trong các dịp trọng đại. Do đó, nhiều người đã thiết kế để sử dụng bánh kem trong các lễ cưới và hình thành các loại bánh kem cưới như hiện nay.

Bánh kem cưới được sử dụng trong lễ cưới nhằm thể hiện nhiều thông điệp khác nhau. Thông điệp này sẽ được quyết định dựa trên những phụ kiện, hình dáng và cách trang trí bánh. Tuy nhiên, ý nghĩa cốt lõi của một chiếc bánh kem chính là đại diện cho niềm vui, yêu thương và những điều đẹp đẽ nhất dành cho cô dâu chú rể.

1.2 Ý nghĩa của việc cắt bánh cưới

Theo nghi thức thông thường, cô dâu chú rể sẽ cùng nhau cầm dao cắt bánh kem cưới. Hành động này đại diện cho việc hai người sẽ đồng hành cùng nhau trong một khoảng thời gian dài và đi đến cuối đời người.
Không những vậy, hai người cùng cắt bánh kem cưới còn thể hiện sự đồng lòng và đối mặt với khó khăn thử thách trong cuộc sống. Kể từ giây phút hai người cắt bánh thì đã được xác nhận trở thành một cặp vợ chồng.

Ý nghĩa của cắt bánh kem cưới
Cắt bánh kem cưới đại diện cho việc cả hai cùng nhau vượt qua gian nan thử thách

Sau khi cắt bánh kem cưới xong, hai người sẽ cùng nhau ăn miếng bánh đầu tiên như việc cùng nhau thưởng thức vinh hoa phú quý và những thành quả sau khi đã vượt qua khó khăn. Đây là hình ảnh biểu trưng cho kết quả viên mãn trong cuộc sống hôn nhân của hai người trong tương lai.

2. Nghi thức rót rượu sâm banh có ý nghĩa gì?

Giống như bánh kem, rượu sâm banh là một loại rượu có nguồn gốc từ nước ngoài, cụ thể là Pháp. Trong nghi thức rót rượu sâm banh, cô dâu chú rể sẽ rót rượu tràn từ ly trên xuống ly dưới, cứ thế cho đến ly cuối cùng. Hành động này chứa một thông điệp đầy ý nghĩa.

2.1 Ý nghĩa của rượu sâm banh trong ngày cưới

Rượu sâm banh là loại rượu nho được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp. Nhờ hương vị đầy mê hoặc mà loại rượu này đã được nhiều người yêu thích và dần nổi tiếng khắp thế giới.

Trong thời gian đầu được ra mắt, rượu sâm banh chỉ được dùng trong một số dịp lễ với ý nghĩa như một lời chúc phúc. Dần dần, nhiều người đã sử dụng sâm banh trong đám cưới và hình thành nghi lễ rót rượu như ngày nay. Trong lễ cưới, rượu sâm banh mang ý nghĩa về lời chúc phúc bình an, hạnh phúc và đong đầy tình yêu.

2.2 Ý nghĩa nghi thức rót rượu sâm banh trong ngày cưới

Thông thường, ta sẽ thấy trong tiệc cưới sẽ có một tháp ly được xếp cao khoảng 5 – 7 tầng. Tháp ly này sẽ được dùng cho nghi thức rót rượu của cô dâu chú rể. Để tăng thêm phần hấp dẫn, một số người còn sử dụng đá khô nhằm tạo khói và tăng tính long trọng cho buổi lễ.

Ý nghĩa nghi thức rót rượu sâm banh
Nghi thức rót rượu sâm banh trong ngày cưới mang ý nghĩa đặc biệt

Khi rót sâm banh, rượu sẽ chảy từ đỉnh tháp xuống chân tháp. Theo đó, mỗi chiếc ly đều sẽ có chứa rượu và tràn đầy. Hình ảnh rượu chảy tràn khỏi ly và lấp đầy những chiếc ly khác biểu trưng cho tình yêu của hai người.

Cụ thể, tình yêu đó sẽ ngập tràn dù bước qua nhiều năm tháng thăng trầm trong cuộc sống. Không những vậy, tình yêu này còn có thể lan tỏa đến những người xung quanh như một lời chúc phúc cho cuộc sống hôn nhân cũng được viên mãn như cô dâu chú rể.

3. Mua bánh kem đám cưới tại Ngọc Toàn Phát Bakery

Bánh kem cưới là một thành phần quan trọng khiến đám cưới trở nên hoàn mỹ hơn. Không những vậy, bánh kem cưới còn thể hiện sự long trọng và nhiều thông điệp khác của buổi lễ. Do đó, cô dâu chú rể cần phải lựa chọn tiệm bánh tốt để làm ra chiếc bánh phù hợp.

Ngọc Toàn Phát Bakery chính là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi có rất nhiều mẫu bánh kem cưới đã được thiết kế sẵn. Nếu bạn muốn để lại dấu ấn cho buổi tiệc của mình thông qua chiếc bánh kem độc quyền thì hoàn toàn có thể yêu cầu chúng tôi thiết kế riêng theo mong muốn của các cặp đôi.

Mua bánh kem cưới tại Ngọc Toàn Phát Bakery
Bánh kem cưới do Ngọc Toàn Phát Bakery sản xuất

Nguyên liệu của chúng tôi đều được nhập khẩu từ những nguồn chất lượng. Chính vì vậy, bánh kem vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa phù hợp với mọi người.

Ngoài ra, khi mua bánh kem đám cưới tại Ngọc Toàn Phát Bakery, bạn còn nhận được nhiều chính sách mua hàng, giảm giá và giao hàng nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể đề nghị đổi trả nếu bánh kem nhận được không đúng với yêu cầu.

Tóm lại, nghi thức cắt bánh kem cưới và rót rượu sâm banh tuy được du nhập từ nước ngoài nhưng mang nhiều thông điệp nên dần trở nên phổ biến ở các lễ cưới trong nước. Nếu bạn muốn đặt một chiếc bánh cưới đẹp mắt và đầy ý nghĩa thì hãy liên hệ Ngọc Toàn Phát Bakery theo hotline 0909.189.312 để được hỗ trợ chi tiết.

Leave Comments

Scroll
0909 189 312
0909189312