Kỷ niệm ngày cưới lấy ngày âm hay dương? Những ý tưởng tổ chức độc đáo, mới mẻ

Kỷ niệm ngày cưới là những mốc thời gian ý nghĩa của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn còn thắc mắc về vấn đề kỷ niệm ngày cưới lấy ngày âm hay dương. Ngay sau đây, Ngọc Toàn Phát Bakery sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này, đồng thời gợi ý cho bạn những ý tưởng tuyệt vời cho dịp kỷ niệm quan trọng của vợ chồng bạn.

Tại sao cần kỷ niệm ngày cưới?

Kỷ niệm ngày cưới chính là sự kiện vô cùng ý nghĩa của các cặp vợ chồng, giúp mối quan hệ hôn nhân ngày càng khăng khít và bền vững hơn. Sau khoảng thời gian chung sống cùng một mái nhà, đây là lúc nhìn lại những gì đã qua, cùng nhau ôn lại những khó khăn, vui buồn, hạnh phúc để thêm trân trọng những gì đang có, hướng tới những kế hoạch mới trong tương lai.

Kỷ niệm ngày cưới là dịp quan trọng của các cặp vợ chồng

Mặt khác, cuộc sống vợ chồng với bộn bề lo toan, không tránh khỏi những khúc mắc và mâu thuẫn hàng ngày. Vì vậy, những dịp quan trọng như ngày kỷ niệm cưới là thời điểm để vợ chồng dành sự quan tâm, thấu hiểu cho nhau, hâm nóng tình cảm để cùng nhau đi tiếp chặng đường dài phía trước.

Giải đáp: Kỷ niệm ngày cưới lấy ngày âm hay dương

Theo phong tục tại Việt Nam, có 2 cách tính ngày, tháng là theo lịch âm và lịch dương. Do vậy, rất nhiều người cùng có chung thắc mắc là kỷ niệm ngày cưới lấy ngày âm hay dương.

Ngọc Toàn Phát Bakery xin được giải đáp vấn đề này là thông thường ngày kỷ niệm cưới được chọn theo ngày dương. Bởi, lịch âm thường được sử dụng cho người đã mất. Trong trường hợp kỷ niệm ngày cưới thì người ta không tính theo ngày âm mà sẽ chọn mốc thời gian là ngày dương lịch.

Kỷ niệm ngày cưới thường lấy theo ngày dương

Những mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng

Thông thường, mỗi năm các cặp vợ chồng sẽ kỷ niệm ngày cưới vào một ngày cố định. Tuy nhiên, có một số mốc thời gian đặc biệt quan trọng và được xem là mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là các mốc kỷ niệm sau: 

– Kỷ niệm 1 năm ngày cưới hay được gọi là đám cưới giấy: Đây được coi là khoảng thời gian bấp bênh và mong manh nhất trong chặng đường hôn nhân của các cặp vợ chồng. Từ cuộc sống độc thân bước chân vào cuộc sống hôn nhân với nhiều thay đổi, quãng thời gian này chính là bước tiền đề cho cuộc sống sau này của các cặp đôi.

– Kỷ niệm 10 năm ngày cưới hay còn gọi là đám cưới đồng: Đây là mốc thời gian đủ dài để các cặp vợ chồng có thể thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cho nhau. Chính vì vậy, lễ kỷ niệm như một dịp để nhìn nhận lại chặng đường đã qua, khẳng định tình cảm bền chặt của vợ chồng.

– Kỷ niệm 25 năm ngày cưới hay còn gọi là đám cưới bạc: Đây cũng là mốc kỷ niệm quan trọng cho một cuộc hôn nhân bền vững. Nó khẳng định cho tình cảm khăng khít giữa 2 vợ chồng qua thử thách của năm tháng.

– Kỷ niệm 50 năm ngày cưới hay còn được gọi là đám cưới vàng: Như tên gọi của nó, vàng tượng trưng cho sự quý hiếm và đắt giá. Và không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể đồng hành cùng nhau đến mốc thời gian này. Chính vì vậy, kỷ niệm 50 năm ngày cưới là dấu mốc đáng tự hào, khẳng định tình cảm khăng khít của các cặp vợ chồng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới còn được gọi là đám cưới vàng

– Kỷ niệm 60 năm ngày cưới hay đám cưới kim cương: Kim cương là loại đá quý hiếm mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu và trường tồn. Vì vậy, kỷ niệm 60 năm ngày cưới là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn hướng tới.

Những ý tưởng kỷ niệm ngày cưới độc đáo, mới mẻ cho các cặp vợ chồng

Sau đây, Ngọc Toàn Phát Bakery sẽ gợi ý cho bạn các ý tưởng độc đáo để tổ chức kỷ niệm ngày cưới ấn tượng hơn, mang đến những phút giây ấm áp và đáng nhớ nhất.

Tổ chức buổi kỷ niệm bất ngờ

Thật thú vị nếu bạn tự chuẩn bị một buổi tiệc bất ngờ dành cho “bạn đời” của mình. Bạn có thể bí mật chuẩn bị tất cả tại nhà, nhà hàng hoặc kết hợp cùng chuyến du lịch. Đảm bảo sự bất ngờ này sẽ để lại kỷ niệm khó quên trong ngày quan trọng của vợ chồng bạn.

Tạo bất ngờ cho ngày kỷ niệm với buổi tiệc bí mật

Tổ chức bữa tiệc riêng tư chỉ có 2 người

Nếu bạn muốn dành thời gian cho vợ/ chồng mình nhiều hơn, tạo bầu không khí lãng mạn thì có thể lựa chọn tổ chức buổi kỷ niệm tại những không gian riêng tư. Bạn có thể lựa chọn khách sạn, nhà hàng có phòng riêng, hoặc tổ chức ngay tại nhà mình. Tất cả những gì cần chuẩn bị là một bầu không khí ấm áp và lãng mạn nhất.

Tổ chức một buổi tiệc sôi động cùng những người thân thiết

Nhiều cặp vợ chồng trong dịp kỷ niệm ngày cưới muốn có sự góp mặt của đầy đủ các thành viên trong gia đình như con cái, gia đình nội ngoại, anh chị em, bạn bè thân thiết. Vì vậy, việc tổ chức một bữa tiệc sôi động là một lựa chọn phù hợp để mọi người cùng chung vui và chúc phúc cho cặp vợ chồng.

Kỷ niệm ngày cưới với sự góp mặt của các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết

Phần kết

Ngọc Toàn Phát Bakery đã giúp bạn giải đáp thắc mắc kỷ niệm ngày cưới lấy ngày âm hay dương. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã có được kế hoạch chi tiết cho dịp kỷ niệm quan trọng của mình. Đừng quên liên hệ tới Ngọc Toàn Phát Bakery để đặt những chiếc bánh kem đẹp và ý nghĩa cho dịp đặc biệt này nhé!

Ngọc Toàn Phát Bakery

CS1: 28 Minh Phụng P.5 Q.6

CS2: 251G Hậu Giang P.5 Q.6

CS3: 401 Tỉnh lộ 10, An Lạc A, Bình Tân

Hotline: 0909.189.312

Email: ngoctoan140489@gmail.com

 

Leave Comments

Scroll
0909 189 312
0909189312